ความสัมพันธ์ของคุณจบลงแล้วหรือยัง? 17 สัญญาณความรักหายไป

การตกหลุมรักเป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่เหลือเชื่อที่สุดและมักจะทำให้คุณประหลาดใจ มันไม่เหมือนอะไรที่คุณเคยรู้จัก แต่ย้อนกลับไปในความสัมพันธ์เพียงไม่กี่ปี (หรือไม่กี่เดือน!) ปัญหา? คุณกำลังตกหลุมรัก มันสามารถแอบขึ้นมาได้อย่างเงียบ ๆ ราวกับตกลงมา ใน ความรักเกิดขึ้นในช่วงแรก คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าความรักของคุณกำลังจะสิ้นสุดลงแล้ว? หากคุณสังเกตเห็นสัญญาณเหล่านี้ความรักอาจหมดไปและถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องเดินต่อไป

การพูดถึงอนาคตเลือนหายไป

ตอนแรกสิ่งที่คุณสามารถพูดคุยเกี่ยวกับอนาคตของคุณร่วมกัน คุณพูดถึงงานแต่งงานของคุณคุณจะอยู่ที่ไหนคุณจะตั้งชื่อลูกของคุณว่าอะไรและคุณจะใช้จ่ายหลังเกษียณด้วยกันอย่างไร ช่วงนี้มีอนาคตเกิดขึ้นบ่อยแค่ไหน? คุณพบว่าตัวเองหลีกเลี่ยงหัวข้อนี้หรือไม่? เป็นตัวบ่งชี้ที่ชัดเจนว่าหัวใจของคุณไม่ได้อยู่ในนั้นอีกต่อไป

การอยู่ร่วมกับคู่รักคนอื่น ๆ มันเจ็บปวด

การเห็นคู่อื่นมีความสุขมากจนเกินไปก็เหมือนตบหน้า คุณสองคนเคยเป็นแบบนั้นใช่มั้ย? คุณเริ่มตั้งคำถามว่าคุณมีความสุขเท่าที่ควรจะอยู่ด้วยกันไหม คุณพบว่าตัวเองหลีกเลี่ยงคู่รักคนอื่น ๆ เพราะมันเจ็บปวดเกินไป มันเจ็บเพราะคุณรู้ว่ามันจบลงแล้ว

คุณพูดว่า“ ฉันรักคุณ” น้อยลง

การพยายามบังคับใช้คำพูดนั้นไม่ได้ผลจริงๆ ยิ่งคุณรู้สึกน้อยลงเท่าไหร่คุณก็ยิ่งพูดน้อยลงเท่านั้น คุณอาจพบว่าตัวเองยิ้มและเปลี่ยนเรื่องเมื่อเขาบอกว่าเขารักคุณ นี่อาจเป็นสัญญาณที่เห็นได้ชัดเจนมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับอีกฝ่าย แม้ว่าคุณจะพูดบ่อยๆ แต่ให้ใส่ใจว่าคุณรู้สึกอย่างไรเมื่อพูดออกไป หากรู้สึกไม่ถูกต้องแสดงว่าคุณกำลังตกหลุมรัก

การสื่อสารไม่บ่อย

คุณเคยคุยเรื่องงานเพื่อนงานอดิเรก ฯลฯ ทุกวันหรือเปล่า? ดูเหมือนว่าทีวีจะน่าสนใจกว่าการสนทนาหรือไม่? ถ้าคุณไม่ได้อยู่ด้วยกันคุณพบว่าตัวเองส่งข้อความหรือโทรหาน้อยลงหรือเปล่า? คุณเริ่มหลีกเลี่ยงการสนทนาอย่างเป็นธรรมชาติเมื่อความรักจางหายไป มันเป็นสัญชาตญาณตามธรรมชาติในการเตรียมตัวสำหรับการเลิกราที่กำลังจะมาถึง

ความสัมพันธ์เป็นเพียงกิจวัตรอื่น

คุณลุกขึ้นเตรียมพร้อมจูบลาเขากลับบ้านกินข้าวเย็นด้วยกันดูทีวีและหลับไปในท่าเดิมเหมือนทุกคืน ล้างล้างทำซ้ำ คุณมองว่าความสัมพันธ์เป็นเพียงกิจวัตรประจำวันอื่น ๆ ไม่มีอะไรให้รอ คุณอาจคิดว่าคุณสบายเกินไป แต่ปัญหาอาจเกิดจากคุณไม่ได้รักเขาอีกต่อไปแล้วและพบว่าความสัมพันธ์จืดชืดและน่าเบื่อ ความรักไม่ได้เป็นกิจวัตรและไม่ควรรู้สึกอย่างนั้น