วิธีที่ดีที่สุดในการเอาชนะความเจ็บปวดคือการใช้ชีวิตที่ดีที่สุดของคุณ

ทุกคนเจ็บปวดในความรักในบางจุด ฉันเคยปล่อยให้ความเจ็บปวดนั้นกัดกินฉัน แต่ฉันได้เรียนรู้ว่านั่นเป็นการสูญเปล่าอย่างมาก ชีวิตของฉันมีค่าและสั้นเกินไปที่จะทิ้งมันไว้ทุกข์กับการตายของบางสิ่งที่ไม่ยิ่งใหญ่ในตอนแรก นี่คือวิธีที่ฉันได้เรียนรู้ที่จะรับมือกับความเสียใจอย่างมีประสิทธิผล:

ฉันเบี่ยงเบนความสนใจของตัวเองด้วยการทำตัวให้ยุ่ง

ในช่วงแรก ๆ หลังจากการเลิกรากันฉันมักจะเป็นคนขี้เบื่อจนต้องทำอะไรหลาย ๆ อย่างให้เสร็จ ทันใดนั้นงานที่ไม่น่าประทับใจที่สุดดูเหมือนจะเป็นวิธีที่น่ายินดีที่จะใช้เวลาของฉันและทำให้ฉันไม่รู้สึกเศร้า มันทำให้ชีวิตง่ายกว่าการนั่งเฉยๆ

ฉันหางานอดิเรกใหม่ ๆ

การเลิกราเป็นวิธีที่ดีในการเริ่มทำสิ่งที่ฉันไม่เคยมีเวลามาก่อน ทันใดนั้นฉันมีเวลาหลายชั่วโมงที่ต้องเติมดังนั้นฉันมักจะลองทำอะไรบางอย่างที่ฉันอยากทำมาตลอด ฉันได้พบกับความสนใจและช่องทางสร้างสรรค์ใหม่ ๆ มากมายด้วยวิธีนี้ แน่นอนว่าเต้นนั่งร้องไห้อยู่บนโซฟาและกินเหล้าอย่างเมามาย

ฉันใช้เวลาคุณภาพกับเพื่อน ๆ

มันยากในความสัมพันธ์ที่ต้องจัดการเวลาให้ดีและลงตัวในทุกสิ่งที่ฉันต้องการทำ ฉันชอบคิดว่าการเลิกราเป็นสิ่งที่ดีเพราะ มันทำให้ฉันมีเวลาว่างที่จะใช้ร่วมกับผู้คนที่อยู่ที่นั่นเสมอ ไม่ว่าจะเป็นอย่างไร - เพื่อนของฉัน ฉันไม่เคยใช้เครือข่ายการสนับสนุนของฉัน

ฉันขอแนะนำตัวเองในการทำงานของฉัน

ไม่ว่าจะเป็นการทุ่มเทให้กับความสนใจของฉันหรือใช้เวลามากขึ้นในการหาเงินเพื่อชำระค่าใช้จ่ายของฉันสิ่งสำคัญทั้งหมด เมื่อฉันกลับมาเป็นโสดอีกครั้งฉันมีเวลาและโฟกัสที่จะดูแลตัวเองและความต้องการของตัวเองมากขึ้น ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการทำงานหนักและเห็นผลลัพธ์

ฉันตั้งเป้าหมายใหม่

เป็นเรื่องยากมากที่จะไม่ถูกดูดเข้าไปในพฤติกรรมที่ต้องพึ่งพาอาศัยกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งในความสัมพันธ์ที่ยาวนาน เมื่อฉันเป็นโสดฉันไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากพึ่งพาตัวเอง เป็นการเพิ่มขีดความสามารถอย่างมาก ทันใดนั้นโลกก็เป็นเพียงหอยนางรมของฉันและฉันตัดสินใจว่าฉันต้องการทำอะไรต่อไปโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับวาระของคนอื่น